การทำก๋วยเตี๋ยว
อุปกรณ์
- เส้นเล็ก
- ลูกชิ้น
- กุ้งแห้ง
- หมูแดง
- รากผักชี
- ผักชี
- หัวไชเท้า
- กระเทียมเจียว
- น้ำตาล
- ซีอิ้วขาว
- กระดูกหมู
- หมูแดง
ขั้นตอนการทำ
- ลวกลูกชิ้น
- ทำการต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่กระดูกหมู รากผักชี น้ำตาล เกลือ และซีอิ้วขาว
- พอน้ำซุปได้ที่แล้วเติมหัวไชเท้า
- ทำการต้มหมูสับ
- เตรียมอุปกรณ์เครื่องปรุงต่างๆ
- ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว
- ปรุงก๋วยเตี๋ยวตามชอบ
- เติมน้ำซุป
- ล้างจาน/ชาม
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น