NEW!! หากมีหน้า pop up ขึ้นมาให้อัพเดทเวอร์ชั่นของเบราว์เซอร์ Goggle Chrome ให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน

วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

การทำก๋วยเตี๋ยว ปี58



การทำก๋วยเตี๋ยว


 อุปกรณ์
      1. เส้นเล็ก
      2. ลูกชิ้น
      3. กุ้งแห้ง
      4. หมูแดง
      5. รากผักชี
      6. ผักชี
      7. หัวไชเท้า
      8. กระเทียมเจียว
      9. น้ำตาล
      10. ซีอิ้วขาว 
      11. กระดูกหมู 
      12. หมูแดง



ขั้นตอนการทำ


  1. ลวกลูกชิ้น
  2. ทำการต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่กระดูกหมู รากผักชี น้ำตาล เกลือ และซีอิ้วขาว
  3. พอน้ำซุปได้ที่แล้วเติมหัวไชเท้า 
  4. ทำการต้มหมูสับ
  5. เตรียมอุปกรณ์เครื่องปรุงต่างๆ
  6. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว
  7. ปรุงก๋วยเตี๋ยวตามชอบ
  8. เติมน้ำซุป
  9. ล้างจาน/ชาม













ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น